0981920478

Nhầm lẫn về thi công nội thất và thiết kế nội thất là một nhầm lẫn vô cùng lớn. Thực chất, đây là hai công việc hoàn toàn khác biệt trên nhiều phương diện. Sơ lược qua thì thiết kế nội thất chỉ là quá trình khảo sát phác thảo trước ý tưởng để có bản vẽ thiết kế cho đối tượng dựng lên với yêu cầu.

Thi công nội thất là gì?

Thi công nội thất là hoạt động của rất nhiều công đoạn, nhiều con người, nhiều lĩnh vực nhằm tạo nên không gian sống, làm việc và sinh hoạt. Việc thi công chính là việc hiện thực hóa ý tưởng của người thiết kế và mong muốn của chủ đầu tư thông qua việc sử dụng vật liệu, máy móc và sức lực con người. Ý tưởng có được thực hiện, mong muốn có được đáp ứng hay không, phụ thuộc rất nhiều vào khâu thi công này.

Công đoạn thi công nội thất

Thi công nội thất bao gồm 2 công đoạn chính đó là thi công phần thô và thi công phần hoàn thiện. Vậy 2 công đoạn này cụ thể như thế nào? Dưới đây, GAIAFURNI  sẽ giới thiệu đến 2 công đoạn thi công nội thất

Thi công nội thất phần thô

Trong công đoạn thi công thô để định hình không gian như trần tường sàn bao gồm việc phá dỡ, xây mới các hệ tường, vách và hoàn thiện nền, sàn. Thi công các hạng mục nước, điện, điện nhẹ, thông tin liên lạc, hệ thống thông khí, điều hòa không khí, tiếp đó là đến trần,… ở giai đoạn này chủ yếu thi công tại công trường. Điểm mẫu chốt lớn nhất là việc tính toán hợp lý giữa các tổ đội, nhà thầu để sao cho hiệu quả và không chồng chéo, cản trở nhau.

Với việc trọng tâm vào việc thiết kế nội thất và thi công nội thất chung cư, biệt thự, khách sạn và văn phòng làm việx,… GAIAFURNI đã xây dựng cho mình những nguyên tắc, quy chuẩn nhằm với mục đích đưa công ty lên mức chuyên nghiệp trong tất cả các khâu triển khai.

Thi công nội thất phần hoàn thiện

Với giai đoạn hoàn thiện đồ đạc nội thất, mọi việc không đợi đến khi thi công thô hoàn tất mà thường được chuẩn bị và tiến hành từ trước đó với việc đo đạc, lập bản vẽ sản xuất, chốt màu sắc, mẫu vật liệu, mã màu, chủng loại thiết bị,… và tiến hành sản xuất tại xưởng để đợi đến ngày chuyển đến công trình lắp ráp. Sau khi lắp ráp hoàn thiện bố cục như bản vẽ xong bàn giao cho chủ nhà và đợi phản hồi của chủ nhà. Với GAIAFURNI, một sản phẩm nội thất hoàn thiện phải hội tụ các yếu tố như: đúng thiết kế để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như ý tưởng vật liệu, chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết, chắc chắn và bền vững khi sử dụng, ngoài ra phải tối thiểu chi phí cho khách hàng.

Việc kiểm soát quá trình thi công sản xuất của GAIAFURNI được coi như là một nhiệm vụ sống còn. Chúng tôi kiểm soát quá trình thi công từ khâu đo đạc bản vẽ, nhập và kiểm tra vật liệu, khâu cắt thô vật liệu,… đến khâu đóng gói vận chuyển, lắp đặt và vệ sinh sản phẩm. Không chỉ vậy, việc bảo dưỡng định kỳ sản phẩm cũng là một dấu ấn mà GAIAFURNI mong muốn tạo lập trong quy trình thi công cũng như trong lòng khách hàng. Việc giám sát, kiểm tra chéo hoặc nâng cao tay nghề, công nghệ máy móc luôn được tiến hành thường xuyên.

4 bước quy trình thi công nội thất từ A – Z tại GAIAFURNI

Bước 1: Thảo luận hợp đồng thi công

Sau khi nhận bàn giao toàn bộ sản phẩm thiết kế (các hình vẽ 3D, phối cảnh công trình, các bản vẽ kỹ thuật chi tiết, dự toán chi phí,…), quý khác có thể tìm hiều xem xét năng lực sản xuất thi công gói nọi thất của GAIAFURNI cũng như tham quan hoạt động sản xuất thực tế tại xưởng tiến tới quyết định hoàn thành việc kí kết hợp đồng thi công cuối cùng gồm

  • Danh sách các hạng mục thi công, màu sắc, chất liệu, kiểu dáng
  • Số lượng hạng mục
  • Thời gian sản xuất và lắp đặt cam kết

Bước 2: GAIAFURNI sản xuất sản phẩm nội thất theo thiết kế

Theo nội dung hợp đồng đã kí và bản thiết kế thống nhất, GAIAFURNIA tiến hành sản xuất thiết bị theo yêu cầu

Nếu khách hàng muốn kiểm tra chất lượng sản phẩm hay tiến độ sản xuất có đúng cam kết hay không, quý khách có thể liên hệ thăm quan xưởng sản xuất của GAIAFURNI bất cứ thời điểm nào

Bước 3: Vận chuyển và lắp đặt sản phẩm nội thất tại nhà khách hàng

Việc thi công tại nhà khách hành có thể kéo dài một bài ngày hay nhiều tuần tùy theo khối lượng hạng mục thi công thời gian của gia đình và các quy định của ban quản lý công trình (nếu có )

  • Với thi công toang bộ nội thất: phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, trần thạch cao, các mảng tường trang trí, sàn nhà, ánh sáng, nhà vệ sinh, điện nước… thời gian thi công có thể từ 1 tuần cho tới 1 tháng tùy theo số lượng hạng mục
  • Với các hạng mục mội thất rời như sofa, tủ bếp, giường, kệ, bàn ghế,… thời gian thi công tại hiện trường là trong ngày (có thể kéo dài thêm một vài ngày nếu như thêm các hạng mục Kính, hoặc các hạng mục đặc biệt)

Bước 4: Bàn giao – Thanh lý hợp đồng thi công

Sau khi công trình hoàn tất, các bộ kĩ thuật giám sát của GAIAFURNI sẽ cùng quý khách tiền hành nghiệm thu về khối lượng, số lượng, chất lượng của sản phẩm thi công, ký biên bản bàn giao nhiệm vụ và thanh lý hợp đồng, hướng dẫn sử dụng, yêu cầu bảo quản và các chế độ bảo hành áp dụng.

Đến với GAIAFURNI, chúng tôi chúng tôi mang đến cho quý khách mẫu thiết kế đẳng cấp và sang trọng, những sản phẩm vượt trội về chất lượng được khách hàng và các đối tác đánh giá cao. GAIAFURNI không ngừng đổi mới, ngày càng hoàn thiện và nhanh chóng khẳng định được vị thế thương hiệu là công ty tư vấn – thiết kế – thi công kiến trúc nội, ngoại thất uy tín với phong cách thiết kế riêng, mang đậm tính cá nhân.