0981920478
Tìm hiểu xu hướng thiết kế trụ sở làm việc được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay

hông có gì ngạc nhiên khi mà bất kỳ doanh nghiệp, công ty từ quy mô lớn đến nhỏ, từ đông người cho đến ít người, từ những doanh nghiệp đã tồn tại lâu năm hay những công ty mới thành lập,… đều đặt việc thiết kế trụ sở làm việc lên hàng đầu.

Lý do đơn giản là việc này sẽ giúp phát huy tối đa hiệu quả công việc, thiết kếp không gian làm việc tối ưu từ đó đáp ứng yêu cầu tối đa về mặt dây truyền công năng, quy trình hoạt động tương ứng với các nhóm trụ sở.

Thiết kế trụ sở làm việc là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay
Thiết kế trụ sở làm việc là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay

Bên cạnh đó, văn phòng làm việc không chỉ đơn thuần chỉ là nơi để làm việc mà còn là ngôi nhà thứ hai, nơi gắn kết các thành viên lại với nhau, đem lại sự thoải mái, dễ chịu cho tất cả mọi người ở nơi làm việc.

Do đó sở hữu một mẫu thiết kế trụ sở làm việc đẹp sẽ giúp đáp ứng hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ và thể hiện tinh thần làm việc của chính doanh nghiệp cực kỳ hiệu quả.

Chính vì thế để có thể mang lại cảm hứng và sự sáng tạo cho môi trường văn phòng thì thiết kế trụ sở làm việc sẽ là công việc vô cùng cần thiết, xu hướng thiết kế quyết định phần lớn đến sự thành công và phát triển của mỗi doanh nghiệp hiện nay.

Các tiêu chuẩn thiết kế trụ sở làm việc mới nhất
Mỗi trụ sở đều có những đặc thù riêng, cho dù được thiết kế theo phong cách nào đi chăng nữa thì một mẫu thiết kế trụ sở làm việc cũng đều phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu thiết kế và tiêu chuẩn thiết kế do nhà nước ban hành. Về mặt quy hoạch, một thiết kế trụ sở làm việc thành công sẽ được chia làm các thành phần chính sau đây:

Mẫu thiết kế trụ sở làm việc đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thiết kế
Mẫu thiết kế trụ sở làm việc đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thiết kế

Khu vực cổng chính: Đây là nơi tiếp nhận thông tin đầu tiên trong trụ sở làm việc, là nơi giao tiếp giữa bên trong và ngoài trụ sở, bao gồm phòng bảo vệ, cửa ra vào và bãi xe ngoài trời.
Sân cảnh quan: Khu vực này là khoảng cách giữa cổng tường rào của trụ sở và khối làm việc. Để có một mẫu thiết kế trụ sở làm việc đẹp, các KTS có thể bố trí thêm sân vườn cảnh quan hoặc sân thể thao cho cán bộ sau giờ làm việc, hoặc là nơi để xe ô tô trên khoảng sân này để mang lại hiệu quả và công năng sử dụng tốt nhất.
Khối nhà chính: Là nơi hoạt động chính của bất kỳ một trụ sở làm việc nào, khu vực này có thể được chia nhỏ ra làm sảnh đón, khu vực lễ tân, phòng khách, phòng họp nhỏ, phòng họp lớn hoặc hội trường lớn,… tùy diện tích cơ quan và yêu cầu cụ thể của đơn vị. Khu vực tiếp theo trong khối này là các không gian làm việc của các phòng ban, các phòng lãnh đạo được liên kết thông suốt với nhau bằng hệ thống hành lang, cầu thang nội bộ trong tòa nhà trụ sở.
Các công trình phụ: Tiêu chuẩn thiết kế trụ sở làm việc yêu cầu không thể thiếu khu vực này bao gồm nhà để xe, sân vườn, kho bãi, trạm điện nước…Thông thường các công trình này sẽ được bố trí về cuối khu đất và cuối hướng gió chính.
Tường rào bao quanh: Nhằm bảo vệ tài sản và an ninh cho trụ sở làm việc, khu vực này thường được xây trên vị trí các mép khu đất.